Tin tức

Tin tức

MITACO SẢN XUẤT BAO BÌ XANH - THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG
 • Trong công cuộc toàn cầu hóa khi mà cách mạng công nghiệp nổ ra rầm rộ, các giải pháp thân thiện với môi trường đang đặc biệt được quan tâm từ mọi hoạt động đời sống xã hội đến sản xuất kinh doanh.
  Thuật ngữ “Sản xuất xanh” không chỉ được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp mà còn được phát triển ở các lĩnh vực khác như công nghiệp, dịch vụ, thương mại… Các doanh nghiệp đều hướng tới các giải pháp sản xuất thân thiện với môi trường dựa trên những mô hình, cách thức sản xuất gắn với tiêu chí xanh, sạch và vì môi trường.
  Là một doanh nghiệp sản xuất bao bì Flexo lâu năm tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm (MITACO) tự hào là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực “Sản xuất bao bì xanh”.


   
  Đầu tiên phải nói đến môi trường xanh tại MITACO. Chúng tôi đặc biệt chú trọng xây dựng và duy trì môi trường sản xuất xanh, sạch cho lực lượng lao động. Khuôn viên hơn 46.171 mcủa Nhà máy MITACO được bố trí khoa học giữa nhà xưởng rộng rãi và những hàng cây tươi xanh. Ban Lãnh đạo Công ty hiểu rõ được vai trò quan trọng của môi trường làm việc vì vậy đã đầu tư xây dựng cảnh quan xanh – sạch – đẹp tại trụ sở làm việc cũng như khu vực nhà máy sản xuất. Công ty đã trồng nhiều loại cây xanh, hoa cỏ tạo không gian xanh mát tại khuôn viên xung quanh nhà máy. Bên cạnh đó, công tác dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang lại khu làm việc, nhà máy cũng thường xuyên được thực hiện góp phần tạo một môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động. Khu nhà xưởng làm việc được thiết kế thông minh và tận dụng ánh sáng tiết kiệm điện năng. Đối với nhà xưởng hay văn phòng làm việc, môi trường lúc nào cũng phải xanh và sạch. Không gian này không chỉ giúp giảm thiểu chi phí mà còn tạo ra môi trường làm việc thoải mái cho người lao động, từ đó năng suất lao động tăng cao hơn.

   

  Đối với các nguyên liệu đầu vào, chúng tôi lựa chọn theo quy định chặt chẽ không chỉ đảm bảo sản xuất ra bao bì Carton chất lượng tốt nhất mà còn phải thân thiện môi trường. Đối với các nguyên liệu giấy đầu vào phải đạt tiêu chuẩn chứng nhận FSC - chứng nhận bảo vệ rừng do Hội đồng Quản lý Rừng (FSC – Forest Stewardship Council) cung cấp, cam kết sản xuất và phát triển đi cùng bảo vệ môi trường. Các nguyên liệu màu mực in cũng được chúng tôi nhập từ những nguồn cung cấp đảm bảo, dưới sự kiểm soát chất lượng gắt gao.
  Quá trình sản xuất nào cũng tạo ra rác thải công nghiệp, MITACO luôn tính toán đến độ chính xác nhất để giảm lượng dư thừa gây lãng phí, tốn kém. Các sản phẩm, bán thành phẩm không đạt yêu cầu sẽ được tái sử dụng, tận dụng nguyên liệu; giảm thiểu ô nhiễm; giảm chi phí xử lý và thải bỏ chất thải rắn, nước thải, khí thải; tạo nên hình ảnh về một doanh nghiệp xanh; cải thiện sức khỏe nghề nghiệp và an toàn. Công ty cũng chú trọng việc đầu tư công nghệ cho hệ thống xử lý và giám sát khí thải, chất thải đạt quy chuẩn để bảo vệ môi trường.


  Tại MITACO, chúng tôi hiểu rằng, sản xuất bao bì xanh, giảm thiểu ô nhiễm và hướng tới phát triển bền vững chính là điều kiện tiên quyết nâng cao sức cạnh tranh và tận dụng tốt nhất cơ hội từ những hiệp định thương mại tự do với cộng đồng quốc tế. 
  Trong những năm qua, chủ trương phát triển bền vững luôn được Ban lãnh đạo Công ty gắn liền trong mọi đường lối chỉ đạo. Công ty đang nỗ lực ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật thân thiện với môi trường trong hoạt động sản xuất và kinh doanh. Với tiền đề đó, MITACO quyết tâm thực hiện cam kết phát triển bền vững, gắn liền với công tác bảo vệ tài nguyên, góp phần trách nhiệm với môi trường và nền kinh tế Việt Nam.

Những bài viết liên quan

MITACO TƯNG BÙNG TỔ CHỨC TIỆC TẤT NIÊN 2019 – VẬN HỘI MỚI 2020

Đến hẹn lại lên, Công ty cổ phần tập đoàn Minh Tâm - MITACO tổ chức TIỆC TẤT NIÊN – VẬN HỘI MỚI 2020 để nhìn lại chặng đường đã qua và ...

Xem chi tiết

Từng bừng hoạt động Tổng kết cuối năm 2018

Ngày 19/01/2019, Công ty CP Tập đoàn Minh Tâm – MITACO tưng bừng tổ chức buổi Tổng kết năm 2018 với sự tham gia của gần 200 CBCNV MITACO.
...

Xem chi tiết

MITACO NHẬN CHỨNG NHẬN BẢO VỆ RỪNG FSC

Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm (MITACO) chính thức được Hội đồng Quản lý Rừng (FSC – Forest Stewardship Council) cấp chứng nhận là Doanh nghiệp có trách nhiệm ...

Xem chi tiết

© Copyright 2018 Mitaco. All rights reserved.
Kết nối với MITACO   eMail Facebook